Từ mức lãi 500 tỷ đồng nay chỉ còn vỏn vẹn 2 tỷ, công ty bất động sản của Shark Hưng chuyển sang làm xúc tiến du học

Admin

Động thái này có có thể xem là bước đi mạnh dạn của Cen và Cenland cho lĩnh vực nhân lực, du học, trong bối cảnh ngành cốt lõi là bất động sản đang gặp rất nhiều thách thức.

Mới đây, Cen Academy vừa tổ chức Lễ ra mắt Chương trình đi Nhật cùng Cen và ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại khách sạn Daewoo. Sự kiện này đánh dấu sự có mặt của CenLand Academy tại Nhật Bản trong lĩnh vực cung ứng nhân lực.

Cen Academy là công ty con do CTCP Bất động sản Thế kỷ (Cen Land, mã chứng khoán CRE) sở hữu 56%, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, được thành lập năm 2021 với vốn điều lệ 3 tỷ đồng.

Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch CenLand, Chủ tịch Cen Academy cho biết: "Sau hơn một năm mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực đào tạo và cung ứng việc làm tại nước ngoài, đặc biệt là ở thị trường châu Âu như Đức và Anh, Cen Academy đã mở rộng sang thị trường Châu Á, cụ thể là Nhật Bản".

Tại Nhật, CenLand cũng đã thành lập công ty Cen Nhật, hoạt động theo mô hình outsourcing (quản lý nhân sự...), tập trung vào một số ngành nghề thiếu nhân lực như logistics, nhà hàng khách sạn, sửa chữa, cơ khí, điều dưỡng.

Động thái này có có thể xem là bước đi mạnh dạn của Cen và Cenland cho lĩnh vực nhân lực, du học, trong bối cảnh ngành cốt lõi là bất động sản đang gặp rất nhiều thách thức.

Tại ĐHĐCĐ thường niên mới đây, ban lãnh đạo cho biết năm nay lợi nhuận mảng du học kép có thể chỉ đạt khoảng 10% do mới bắt đầu (khởi động từ tháng 6/2023). Dù vậy, CenLand vẫn đặt kỳ vọng lớn cho mảng này với mục tiêu lợi nhuận gấp đôi, đạt khoảng 20% vào những năm tới.

Về phía CenLand, những khó khăn vướng mắc trên thị trường bất động sản khiến Công ty giảm sút mạnh. Năm 2023, lợi nhuận CenLand chỉ còn vỏn vẹn 2 tỷ đồng, so với thời đỉnh cao có năm gần 500 tỷ đồng.

Từ mức lãi 500 tỷ đồng nay chỉ còn vỏn vẹn 2 tỷ, công ty bất động sản của Shark Hưng chuyển sang làm xúc tiến du học- Ảnh 1.